Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn Đại học  Đông Á, Nhật Bản.

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày 11/01/2019
  • 59
  • 0

Ngày 9/1/2019, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG) đã tiếp đón và làm việc với Đại học Đông Á, Nhật Bản để bàn về kế hoạch hợp tác 5 năm đợt hai cũng như thống nhất nội dung biên bản ghi nhớ giai đoạn 2019 - 2023.

Ban Giám đốc BTLSQG cùng Phó Hiệu trưởng trường Đại học  Đông Á

Năm 2013, BTLSQG và Trường Đại học Đông Á (Nhật Bản) đã kí kết Biên bản hợp tác nghiên cứu, khai quật khảo cổ di tích thành cổ Luy Lâu và hệ thống mộ gạch giai đoạn 10 thế kỷ đầu Công nguyên tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Qua 5 năm triển khai Dự án hợp tác (2013 - 2018), các kết quả nghiên cứu, khai quật kết hợp với nguồn sử liệu và bộ sưu tập hiện vật thu được qua khai quật đã chứng minh thành cổ Luy Lâu đã từng là trị sở của Giao Châu (quận Giao Chỉ). Thông qua đó cho thấy thành cổ Luy Lâu được hình thành, xây dựng phát triển qua 4 giai đoạn, góp phần tái hiện được diện mạo khu đô thị cổ Luy Lâu - một trung tâm chính trị, văn hóa đã phát triển trong suốt thiên niên kỷ thứ nhất trên nền tảng văn hóa bản địa có sự tiếp xúc, giao lưu văn hóa với Ấn Độ, Trung Quốc và các quốc gia trong khu vực, có vị trí quan trọng trong lịch sử văn hóa Châu Á cổ đại.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Cường – Giám đốc BTLSQG đánh giá cao các đối tác Nhật Bản đã thực hiện chuyến công tác có ý nghĩa này và hy vọng sự hợp tác của hai bên được đẩy mạnh. Về phía Nhật Bản, GS.TS Uzawa Kazuhiro, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo của BTLSQG đã tạo điều kiện để phía trường Đại học Đông Á có thể hoàn thành tốt các cuộc khai quật trong giai đoạn 5 năm 2013-2018. Hai bên đã thống nhất các nội dung của Biên bản hợp tác về “Dự án hợp tác Nghiên cứu khai quật Khảo cổ học giữa Việt Nam và Nhật Bản giai đoạn 2019-2023”, cam kết sẽ nỗ lực hợp tác để triển khai dự án đạt kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Thu Ngân

Liên kết website

Số lượng truy cập

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 216, Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: banbientap@baotanglichsu.vn - Tel/Fax: 84.4.38252853