Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn Viện nghiên cứu văn vật Khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

  Ngày 27/12/2018
  • 150
  • 0

Ngày 25/12/2018, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã làm việc với Viện nghiên cứu văn vật khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc để khảo sát, nghiên cứu về Văn hóa Phùng Nguyên tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và trao đổi về các chương trình hợp tác trong các năm tiếp theo.

Tiếp đón và làm việc, về phía BTLSQG có TS. Nguyễn Văn Cường – Giám đốc, cùng các cán bộ quản lý và chuyên môn: Phòng Nghiên cứu sưu tầm, Trưng bày, Quản lý hiện vật, Hợp tác quốc tế; về phía Viện nghiên cứu Văn vật khảo cổ Tứ Xuyên Trung Quốc có GS. Lôi Vũ – Trạm trưởng Khảo cổ di tích Tam Tinh và một số chuyên gia.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG đánh giá cao Viện nghiên cứu Văn vật khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thực hiện chuyến công tác nghiên cứu có ý nghĩa này và hy vọng sự hợp tác của hai bên được đẩy mạnh. Về phía Viện nghiên cứu Văn vật khảo cổ Tứ Xuyên Trung Quốc, GS Lôi Vũ đã gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo của BTLSQG cũng như các lãnh đạo tại địa phương huyện Quỳnh Lưu, huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa đã tạo điều kện để phía Viện Nghiên cứu văn vật khảo cổ Tứ Xuyên có thể hoàn thành tốt chuyến công tác lần này. Ngoài ra, hai bên cũng đã thống nhất các nội dung của Biên bản hợp tác về “Dự án Nghiên cứu khảo cổ văn hóa Phùng Nguyên- Việt Nam giai đoạn 2019-2023”.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với BTLSQG

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi khảo sát một số Hố khai quật tại Hoàng thành Thăng Long. Từ 26-30/12/2018, đoàn sẽ tiếp tục chuyến khảo sát tại Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Đoàn đi khảo sát tại Hoàng thành Thăng Long

Tin, ảnh: Thu Ngân – Thu Nhuần

Liên kết website

Số lượng truy cập

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 216, Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: banbientap@baotanglichsu.vn - Tel/Fax: 84.4.38252853