HOẠT ĐỘNG BẢO TÀNG

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn Đại học  Đông Á, Nhật Bản.

Ngày 9/1/2019, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG) đã tiếp đón và làm việc với Đại học Đông Á, Nhật Bản để bàn về kế hoạch hợp tác 5 năm đợt hai cũng như thống nhất nội dung biên bản ghi nhớ giai đoạn 2019 - 2023.

GIÁM ĐỐC BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA CHÚC MỪNG NĂM MỚI – XUÂN KỶ HỢI 2019

Nhân dịp năm mới - Xuân Kỷ Hợi năm 2019, thay mặt Bảo tàng Lịch sử quốc gia, tôi xin gửi tới các cộng tác viên, quý độc giả cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất! Chúc Bảo tàng Lịch sử quốc gia của chúng ta ngày càng phát triển.

BTLSQG làm việc với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Được sự nhất trí của Tổng công ty hàng không Việt Nam – CTCP về việc quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại các cảng hàng không. Sáng ngày 8/1/2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã có chương trình làm việc với đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai hoạt động quảng bá di sản văn hóa Việt Nam, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn Viện nghiên cứu văn vật Khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc

Ngày 25/12/2018, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã làm việc với Viện nghiên cứu văn vật khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc để khảo sát, nghiên cứu về Văn hóa Phùng Nguyên tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và trao đổi về các chương trình hợp tác trong các năm tiếp theo.

Trưng bày chuyên đề “Bí Mật Đại Dương – từ những con tàu cổ”

Gần 500 hiện vật niên đại thế kỷ XV-XVIII hiện diện trong trưng bày chuyên đề “Bí mật đại dương- từ những con tàu cổ” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thú vị, bất ngờ.