TIN NƯỚC NGOÀI

Bí quyết hút du khách cao kỷ lục tới Bảo tàng Louvre của Pháp năm 2018

(Tổ Quốc)- Hơn 10,2 triệu lượt khách đã đến tham quan Bảo tàng Louvre trong năm 2018, tăng 25% so với năm 2017, một phần nhờ video ca nhạc của nữ ca sỹ da màu Beyonce với hậu cảnh là kiệt tác Mona Lisa và nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt giá khác.

Triển lãm “Bảo tàng Trung Quốc với những thiết bị, ứng dụng công nghệ phục vụ cho bảo tàng lần thứ 8”,  tháng 11-2018

Triển lãm: Bảo tàng Trung Quốc với những thiết bị, ứng dụng công nghệ phục vụ cho bảo tàng lần thứ 8, đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội thảo Quốc tế Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, từ ngày 23 đến hết ngày 26/11/2018.

Ngôi đền cổ nhất thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ trở thành Di sản Thế giới

Ngày 1/7, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã xếp hạng ngôi đền cổ nhất thế giới Gobekli Tepe của Thổ Nhĩ Kỳ và Công viên Quốc gia Chiribiquete của Colombia vào danh sách Di sản Thế giới.

Qatar – Thiên đường giữa lòng sa mạc - Kỳ 2: Nơi lưu giữ tinh hoa nghệ thuật Hồi giáo

Tròn một thập kỷ trước, Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo Qatar chính thức được khai trương. Giờ đây, tuyệt tác kiến trúc lưu giữ trong mình bộ sưu tập nghệ thuật vô giá này đã trở thành điểm nhấn mang tính biểu tượng của một Doha năng động, một Qatar đầy tự tin trong định hướng chuyển mình từ nền kinh tế tài nguyên sang nền kinh tế tri thức.

Cùng ngắm 100 xe đạp cổ từ những năm 1800 đến nay

100 loại xe đạp, từ các mẫu xe đạp đẩy chân, xe high-wheel, xe an toàn quý hiếm và độc đáo trong những năm 1800 và 1900 cũng như xe đạp hiện đại thế kỉ 21 sẽ được trưng bày tới công chúng.