TIN TRONG NƯỚC

Gắn hoạt động bảo tàng với phát triển du lịch

Bộ VHTTDL vừa phê duyệt Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động bảo tàng gắn với phát triển du lịch”.

Thủ tướng Chính phủ công nhận thêm 22 bảo vật quốc gia

VHO-Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 7, năm 2018) cho 22 hiện vật, nhóm hiện vật.

Những kỷ vật đi cùng năm tháng

Đó là tên cuộc trưng bày chuyên đề được khai mạc ngày 19/12 tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Di sản tư liệu phải ‘sống’ thì lưu trữ, bảo tồn mới bền vững

Tới thăm Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (TP. Đà Lạt), sáng 20/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc phát huy giá trị, đưa các di sản tư liệu đến với công chúng.

Bảo tồn di sản nghệ thuật làm gốm Chăm

Trong hai ngày 8 và 9.12.2018, tại Ninh Thuận đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế chủ đề Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm.